Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng bầu nhựa ươm cây

Hiệu quả bất ngờ khi sử dụng bầu nhựa ươm cây

Luôn dẫn đầu về hiệu quả trồng trọt và cho năng suất cao trong thời gian dài sử dụng, nhiều hộ nông dân cũng như nhà vườn lâu năm đã đặt niềm tin vào loại bầu ươm cây công nghệ mới này. Với bầu nhựa ươm cây thông minh, các loại cây trồng từ rau xanh, cây ăn trái, cây kiểng, cây công trình, hay kể cả các loại cây khó chăm sóc như bonsai,… thì khi ươm dưỡng trong bầu ươm sẽ luôn đảm bảo có được bộ rễ phát triển khoẻ mạnh, ít bị nấm bệnh.

1. Tính vượt trội trong thiết kế của bầu ươm thông minh.

Bầu ươm có cơ cấu thoát nước tốt do tính sáng tạo vượt trội trong thiết kế, nhà sản xuất trước khi đưa sản phẩm ra thị trường đã phải trải qua quá trình nghiên cứu dài hạn. Dựa trên tính thực tế khi trồng cây và những đóng góp của người trồng mà bạn có thể thấy điểm đặc biệt trong cấu tạo của bầu nhựa ươm cây thông minh. Cây trồng trong bầu ươm sẽ được đảm bảo tuyệt đối về điều kiện độ ẩm của đất, khi gặp thời tiết thuận lợi nhất. Hoặc sẽ hạn chế tối đa sự úng rễ hay ngập nước trong bầu khi thời tiết tác động xấu nhất. Cây trồng sẽ được sinh trưởng, phát triển nhanh và đồng đều, tạo nên hiệu quả tích cực và năng suất cao sau mỗi mùa vụ. Vì vậy, việc lựa chọn sử dụng bầu ươm thông minh để cải thiện năng suất cây trồng là việc đang được chứng minh bởi các vườn ươm và các hộ nông dân.

Đối với các loại cây trồng đặc biệt hơn như cây xanh công trình, cây cổ thụ,… sẽ cần các loại bầu ươm có đường kính hoành bầu lớn và phải đảm bảo được độ chắn chắn của thành bầu để có thể cố định bộ rễ lớn. Vấn đề này sẽ được đáp ứng và giải quyết nhanh chóng với các cuộn bầu ươm cây FATA POT. Được thiết kế thành các tấm / miếng bầu ươm với độ dài lên đến 50m được gập gọn (không cắt) thành các tấm dài 1m xếp chồng lên nhau – đảm bảo cho việc vận chuyển diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chiều rộng của bầu ươm sẽ được sản xuất từ 20cm đến 70cm, sẽ đảm bảo phù hợp với đa dạng các loại cây trồng khác nhau, kể cả các loại cây có bầu rễ lớn như cổ thụ hay cây công trình cảnh quan đô thị.

Thiết kế đặc biệt của bầu ươm nhựa như thổi một làn gió mới cho thời đại nông nghiệp tân tiến trong tương lai. Các lỗ thoát nước được dàn xếp đều dặn trên khắp bề mặt bầu ươm vừa hỗ trợ thoát đi lượng nước dư thừa, vừa giúp tạo độ thoáng khí phù hợp cho đất, đảm bảo bộ rễ có thể hô hấp được tốt nhất. Sự sáng tạo trong thiết kế kể trên đã phần nào giúp thúc đẩy quá trình rễ cây nhận được lượng khí Oxy nhiều hơn, hạn chế được tình trạng ngập úng, và sẽ luôn đảm bảo cho đất trồng giữ được lượng nước cần thiết nhất.

2. Điểm nổi bật khi sử dụng bầu nhựa ươm cây trồng.

Dựa trên những đặc tính nổi trội và thiết kế độc đáo, thì khi cây được trồng trong loại bầu ươm thông minh nói trên sẽ đem lại những điểm nổi bật gì?

2.1 Tạm biệt bộ rễ biến dạng và thiếu sức sống.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trên thực tế khi trồng cây, bộ rễ của đa số loại cây trồng sẽ dần dần biến dạng và quấn chặt lấy nhau khi chúng phát triển. Điều này được các nhà vườn nhận thấy sau một thời gian trồng và chăm sóc cây, họ thay chậu cho chúng thì phát hiện các bộ rễ có dấu hiệu xoắn vào nhau. Rễ xoắn là hiện tượng không tốt đối với cây trồng, điều này khiến bộ rễ biến dạng nghiêm trọng nếu không phát hiện sớm và ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh trưởng của cây. Với các lỗ thoát nước trên bề mặt bầu ươm, chúng vừa có tác dụng thoát nước, bên cạnh đó còn có khả năng khắc phục tối đa vấn đề xoắn rễ ở cây trồng. Các lỗ thoát nước với cấu tạo lồi lõm, được tính toán cẩn thận sao cho các đầu rễ khi chạm đến nơi bề mặt, khi chạm đến ranh giới của bầu ươm thì sẽ ngưng phát triển. Do chịu tác động từ môi trường bên ngoài, kèm với việc mất nước tại các “nón”, sẽ kích thích hệ thống rễ tạo thêm nhiều rễ bên, rễ nhỏ từ rễ chính. Điều này giúp hạn chế việc các rễ bó vào nhau và tạo nên một chùm rễ khoẻ mạnh.

STTTên Sản PhẩmChiều Cao (cm)Độ dày (mm)Chiều dài (m)
1Bầu nhựa ươm cây FATA POT200.750
2Bầu nhựa ươm cây FATA POT300.750
3Bầu nhựa ươm cây FATA POT400.750
4Bầu nhựa ươm cây FATA POT500.750
5Bầu nhựa ươm cây FATA POT600.750
6Bầu nhựa ươm cây FATA POT700.750
7Bầu nhựa ươm cây FATA POT800.750

Bảng thông số kỹ thuật của bầu ươm cây trồng thông minh FATA POT

2.2 Khả năng thoát nước tốt giúp tăng hiệu suất cây trồng.

Với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, bầu ươm sẽ giúp chúng ta có thể chủ động hơn về kích thước nên rất tiết kiệm diện tích, tăng số lượng cây, tạo hiệu suất hơn cho vườn ươm, mang đến hiệu quả năng suất trồng trọt cao hơn. Bầu đất được bao bọc trong các tấm nhựa ươm cây sẽ có thể luôn giữ được độ tơi xốp, giúp vi sinh vật trong bầu hoạt động mạnh hơn và tạo ra lượng chất hữu cơ cho cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài ra, Fatalandscape ngoài cung cấp các vật tư trồng cây, vỉ thoát nước và vải địa không dệt chất lượng. FATA còn cung cấp các thiết bị tưới thông minh cho các dự án cảnh quan đô thị hiện nay. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nhé.

Đọc thêm: Những vị trí thi công vườn tường thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *