Thiết kế vườn hoa trên sân thượng với FATA Landscape

Thiết kế vườn hoa trên sân thượng với FATA Landscape

Vườn mái, vườn tường,… đang dần trở thành xu hướng và phát triển phổ biến hơn trong những thập kỷ gần đây. Có thể nói, trong ngành thiết kế cảnh quan, sự sáng tạo sẽ là bao giờ bị giới hạn bởi bất kỳ lý do nào. Vì vậy, ngoài những mảng xanh trên sân thượng thì vườn hoa cũng sẽ tạo ra nhiều sự mới mẻ hơn cho cuộc sống hiện nay tại các thành phố, khu đô thị lớn.

1. Thổi làn gió mới trong việc lên ý tưởng thiết kế cảnh quan.

Sẽ ra sau nếu bạn luôn phải sống trong một không gian thiếu hụt đi những mảng xanh tươi mát mỗi ngày?

Nhà là nơi chúng ta sẽ luôn cảm thấy an yên và muốn quay về sau cả một ngày dài. Và để có thể tạo ra được một không gian vừa ấm cúng, vừa xanh mát là việc vô cùng quan trọng. Một môi trường không có cây xanh và luôn ngột ngạt với những bức tường bê tông xám xịt dường như làm con người ta ngày càng trở nên thiếu sức sống hơn. Vì vậy, để có thể cải thiện môi trường sống hơn bạn cần bắt tay ngay vào việc lên ý tưởng và tạo thêm điểm nhấn bằng những mảng vườn xanh, những khóm hoa ở một vài góc nhà, trên ban công hay sân thượng.

Với cảnh quan sân vườn hay trong nhà, ánh sáng sẽ là yếu tố quan trọng nhất để giúp cho cây trồng phát triển tốt. Đồng thời sẽ giúp bạn tạo ra một không gian lý tưởng và kỳ diệu.

2. Gợi ý một vài giống hoa hợp với sân thượng, ban công.

Bằng việc thổi một làn gió mới vào trong chính ngôi nhà của bạn bằng các thiết kế cảnh quan để tạo ra một vườn hoa nho nhỏ sẽ là biện pháp hiệu quả nhất. Tiếp theo sau đó, việc có thể chọn được loại cây hoa thích hợp để trồng sẽ là vấn đề khiến bạn cân nhắc khá nhiều. Các loại cây trồng thuộc dòng dây leo đã và đang được nhiều người tận dụng gần dây. Theo đó, các loại cây dây leo sẽ phát triển theo phương thẳng đứng hoặc bám vào bề mặt tương. Việc này sẽ tạo ra một lớp bao phủ tự nhiên và sẽ làm mát cho ngôi nhà của bạn rất nhiều. Các loài dây deo thường sẽ chia thành 3 đến 4 loại khác nhau, cụ thể như:

  • Nhóm dây leo cho lá, thân hoặc rễ đẹp.
  • Nhóm dây leo cho hoa.
  • Nhóm dây leo cung cấp thực phẩm.
  • Một số loại dây leo khác.

2.1 Dàn hoa tigon cho sân thượng.

Tigon là loại hoa dây leo được trồng và sử dụng phổ biến tại nhiều khu vực khắp cả nước, vì đặc tính dễ sinh trưởng và hoa có màu sắc đẹp, nhỏ xinh nhưng mọc thành từng cụm, từng mảng lớn. Thân Tigon có nhiều tua cuốn và khi phát triển sẽ mọc bám lên tường. Lá cây thuộc loại lá đơn, mọc theo dạng xếp xen kẽ nhau và có hình dạng lạ mắt. Hoa Tigon có hình dạng nhỏ, nở thành từng chùm vào mùa hè và có thể dài từ 5 đến 20cm.

2.2 Hoa Kim Ngân rạng rỡ.

Đây là loài hoa dây leo mọc theo dạng thân quấn, khi phát triển có thể đạt chiều dài đến 10m. Khi còn nhỏ, hoa sẽ có màu xanh nhạt và cành sẽ có lông tơ mịn. Khi lớn dần, cành hoa sẽ chuyển sang màu hơi đỏ và lông tơ dần mất đi. Lá Kim Ngân có hình trứng dài hoặc mũi mác và khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 mỗi năm sẽ là mùa hoa của Kim Ngân. Hoa sẽ có mùi thơm nhẹ, khi nở sẽ từ trắng chuyển dần sang đỏ và vàng.

2.3 Hoa Đăng Tiêu nâu đỏ trên sân thượng nhà bạn.

Đăng Tiêu là loại hoa có sự phát triển nhanh và nhiều cảnh nhánh. Thân đăng tiêu thường có màu đỏ, đặc biệt sẽ ngả nâu đỏ. Tuy vậy nếu trồng sau nhiều năm, thân cây sẽ hoá thân gỗ. Hoa có hình chuông, nổi bật với màu sắc đậm về phía mép hoa. Mỗi chùm hoa sẽ có từ 5 đến 8 bông.

2.4 Hoa Cầm Cù – lạ mắt và độc đáo.

Được biết đến với nhiều tên gọi khác như lan sao, lan anh đào, lan cau,… Cầm Cù là loại hoa có sức sống mãnh liệt và cho ra nhiều dáng cây độc đáo. Cây thuộc dạng dây leo mềm dẻo, sống lâu năm và có chiều cao từ 4 đến 7m. Thân chia đốt và có rễ, lá có hình bầu dục với đầu lá hơi thuôn nhọn, mọc đối.

Và nếu bạn đang có những bâng khuâng hay thắc mắc về việc thiết kế một không gian xanh mát cho bản thân, hãy liên hệ với Fata Landscape, nơi có một đội ngũ lên kế hoạch, thiết kế, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt các dự án vườn tường cảnh quan nhiều năm kinh nghiệm. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và miễn phí nhé!

Đọc thêm: Giải pháp trồng rau hiện đại tại các khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *