Giải pháp giảm lượng khí thải tại nhà với vườn tường

Giải pháp giảm lượng khí thải tại nhà với vườn tường

Trong bối cảnh hiện nay, việc tìm ra những giải pháp hiệu quả để có thể giảm lượng khí thải tại nhà là điều đang được mọi người quan tâm nhất. Để có thể thực hiện được giải pháp đó, chúng ta cần vài sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt cũng như việc sở hữu một góc cảnh quan nhỏ – vườn tường ngay trong không gian nhà.

1. Tác động của lượng khí thải carbon lên môi trường hiện nay.

Lượng khí thải ra môi trường mỗi ngày và đặc biệt là khí carbon hiện nay theo nhiều nghiên cứu ghi nhận là sẽ rơi vào con số giao động từ 30 đến hơn 36 tỷ tấn vào năm 2021. Carbon là một trong những loại khí thải gây nên hiệu ứng nhà kính và cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng mưa axit. Do các chất thải từ những nhà máy, do quá trình tiêu hao năng lượng do việc đốt nhiên liệu hoá thạch kết hợp với sự ảnh hưởng của độ ẩm cao trong không khí. Điều này tạo nên các cơn mưa axit gây thiệt hại lớn đối với cây trồng, gây ô nhiễm nguồn nước, đất đai và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người và sinh vật. Vì vậy, để có thể giảm thiểu tối đa lượng khí carbon thải ra môi trường mỗi ngày hay lọc bớt một phần lượng khí thải đó thì chúng ta cần có những giải pháp thiết thực nhất. Điều này vừa có ý nghĩ giúp cải thiện môi trường sống, vừa có thể giúp giảm bớt những tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, ngoài những ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường, khí hậu thì hàm lượng carbon cao trong không khí sẽ gầy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Một số nguyên cứu cho thấy tại các khu vực có nồng độ khí CO2 cao hơn thì sức khoẻ con người sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Về lâu sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, suy giảm đề kháng,… đối với những nơi có nồng độ khí Carbon nhiều hơn khí Oxy trong một thời gian dài.

2. Vườn tường giúp giảm lượng khí thải nhất định tại không gian sống.

Để giảm thiểu tối đa lượng khí CO2 có thể thải ra môi trường mỗi ngày, sẽ có nhiều gợi ý và giải pháp đang được cả thế giới dần áp dụng. Lấy ví dụ như tại các nước phương Tây, Châu Âu, Bắc Âu,… đang tạo nên thói quen sử dụng phương tiện công cộng thay cho xe hơi, xe máy, và các phương tiện có lượng khí thải carbon từ việc đốt các năng lượng hoá thạch. Việc cắt giảm các phương tiện cá nhân sẽ mang lại nhiều lợi ích góp phần cải thiện môi trường sống. Bên cạnh đó, việc tiết kiệm điện, tắt mọi thiết bị điện tử như tv, các thiết bị điện, máy tính,… khi không sử dụng để giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng. Vì ngay cả khi ở chế độ chờ, các thiết bị này vẫn sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhất định và vẫn sẽ thải ra môi trường lượng khí carbon tương ứng. Một cách hiệu quả khác, vừa đơn giản, bạn vừa có thể thực hiện với nguồn chi phí thấp đó là tạo nên một khu vườn nhỏ tại gia. Bằng việc sử dụng một số loại vật tư đơn giản như các tấm thoát nước cho sàn để tránh các tình trạng đọng nước ngoài ban công hay trên vườn mái. Khu vườn nhỏ này vừa có tác dụng như một nguồn cung cấp rau sạch cho gia đình bạn, vừa là thú vui trồng và chăm cây mỗi ngày. Và đặc biệt hơn, tuy chỉ là khu vườn nhỏ nhưng lượng khí Oxy mà cây thải ra cùng với lượng Carbon mà cây lọc được mỗi ngày sẽ đem lại một môi trường lành mạnh hơn cho sức khoẻ của bạn.

Ngoài những cách trên thì việc sở hữu cho không gian sống một mảng xanh và cụ thể là vườn tường sẽ là một giải pháp bạn nên cân nhắc nhất. Bên cạnh khả năng có thể làm mát không gian, giảm tiến ồn lên đến 30 đến 40dB, vườn tường còn tạo nên điểm nhấn ngay trong không gian nhà bạn. Chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, sảng khoái và thoải mái nhất mỗi khi ngắm nhìn bức tường cây xanh này. Điểm đặc biệt của giải pháp này là tính hiệu quả cao, vì là tường cây xanh tự nhiên, được cố định bởi các module trồng cây bằng đất hoặc thuỷ sinh. Vườn tường mang lại một giá trị sống cao, đảm bảo các tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế không gian sống và đồng thời giảm được một lượng khí thải carbon ra ngoài môi trường.

3. Nơi thi công vườn tường uy tín, giá tốt trên toàn quốc.

Thông qua việc tạo nên một bức tường xanh mướt ngay trong không gian nhà sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh hơn. Ngoài ra, giải pháp đưa thiên nhiên vào không gian kiến trúc là một phương pháp hiệu quả nhằm nâng cao và cải thiện nhiệt độ không trí trong nhà. Tuy vậy, đâu là đơn vị cung cấp và thi công giải pháp này một cách uy tín để bạn cảm thấy xứng đáng khi đầu tư.

Hãy đến với Fata Landscape, với đội ngũ lên kế hoạch, thiết kế, cung cấp vật tư và thi công lắp đặt các dự án vườn tường cảnh quan nhiều năm kinh nghiệm. FATA tự hào sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt với giá thành cạnh tranh nhất. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và miễn phí nhé!

Đọc thêm: Giải pháp trồng rau hiện đại tại các khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *