Vỉ thoát nước sản xuất tại Việt Nam có tốt không?

Vỉ thoát nước sản xuất tại Việt Nam có tốt không?

Các dự án cảnh quan lớn nhỏ trên toàn quốc thường sử dụng loại vỉ thoát nước của thương hiệu nào? Và loại vỉ này được sản xuất từ đâu và vỉ thoát nước được sản xuất tại Việt Nam thì có ? Phải chăng đây là một trong số những câu hỏi thường khiến các chủ đầu tư, các nhà thầu chịu trách nhiệm thi công tại các công trình cảnh quan thường hay đau đầu?

Là loại vật tư hỗ trợ với độ bền cao, chắc chắn và tuổi thọ duy trì xuyên suốt thời gian tồn tại của công trình. Tuy vậy, việc lựa chọn được một thương hiệu loại vỉ thoát nước chất lượng và đúng nhu cầu sử dụng là một lợi thế lớn.

1. Những đặc tính cần chú ý khi sử dụng vỉ thoát nước.

Trước khi lựa chọn bất cứ loại sản phẩm nào, bạn nên chú ý một số thông tin về công dụng, đặc tính, lợi ích cũng như các mặt hạn chế của loại sản phẩm đó. Bên cạnh đó, việc nắm được chi tiết về sản phẩm như độ bền, độ chắn chắc hay tính linh hoạt,… cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại sản phẩm và thương hiệu để đặt lòng tin. Đối với việc thi công các công trình cảnh quan, công trình xanh công cộng hoặc đơn giản chỉ là một góc sân vườn tại nhà. Thì việc đảm bảo cho công trình cảnh quan có thể tránh được các tình trạng ngập úng vào mùa mưa là hạng mục cần chú ý hàng đầu. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà cung cấp các tấm vỉ thoát nước uy tín sẽ có thể đảm bảo được những vấn đề nêu trên.

Hệ thống thoát nước sàn mái, sân thượng, ban công,… sẽ bao gồm các miếng vỉ nhựa với kích thước 330x330x30mm, được liên kết chặt chẽ với nhau bởi các ngàm thoát nước chắc chắn. Tốc độ thoát nước của loại vỉ này sẽ phụ thuộc vào đặc tính thiết kế của các tấm vỉ. Một thương hiệu cung cấp loại vỉ thoát nước chất lượng sẽ có cấu trúc gồm 196 lỗ thoát nước với độ rỗng ruột từ 90%. Tiêu chuẩn này giúp cho việc lưu thông dòng chảy trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, các mặt sàn bê tông từ đó được chống thấm tốt hơn. Ngoài ra, được sở hữu bề mặt có khả năng chịu được tác động lớn của ngoại lực, điều này thể hiện tính dẻo dai và độ bền bỉ của vỉ thoát nước. Trên thị trường, hầu hết các loại vỉ sẽ được bảo hành từ 10 đến 12 năm, sẽ đảm bảo cho sự bền vững của công trình cảnh quan.

2. Vỉ thoát nước sản xuất tại Việt Nam có tốt không?

Vỉ thoát nước được biết đến như loại vật tư phổ biến cho các công trình cảnh quan trên thế giới. Tuy nhiên vào những năm trước đây, các tấm vỉ thường sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài do các nhà máy trong nước vẫn chưa đủ điều kiện và công nghệ để đáp ứng đúng tiêu chuẩn trong yêu cầu sản xuất. Hiện nay, do nhu cầu về việc cải thiện môi trường cũng như không gian sống, các công trình cảnh quan được lan rộng và dần trở thành xu hướng – nhất là tại các khi dân cư ở các thành phố lớn, nơi đã vắng bóng màu xanh quá lâu. Do nhu cầu tăng cao của người dân, dần dần công nghệ sản xuất loại vỉ thoát nước này đã có mặt tại các nhà máy ở Việt Nam. Và FATA LANDSCAPE sở hữu nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn trong nước, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm duyệt chất lượng như Quatest 3 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sản phẩm cấp phép.

Với quy trình sản xuất hiện đại và đạt chuẩn, các tấm vỉ thoát nước Plastic Cell chịu được trọng tải cao, cường độ chịu nén của sản phẩm có thể lên đến 80 tấn/m2. Lực chịu nén này sẽ đảm bảo cho công trình cảnh quan của bạn sẽ không xảy ra các rủi ro hư hỏng, đứt gãy vỉ trong quá trình sử dụng. Vỉ được gia công bằng loại nhựa HDPE chắc chắn và bền bỉ; ngoài ra, do đặc tính của loại nhựa này mà khối lượng sản phẩm chỉ có 3kg mỗi 1m2. Với khối lượng này sẽ tạo rất nhiều điều kiện trong vấn đề vận chuyển khi thi công, đồng thời giảm bớt một phần chi phí vận chuyển. Giá của loại vỉ này sẽ vô cùng hợp lí do có thể tự sản xuất, điều này giúp giảm đi chi phí nhập khẩu từ nước ngoài, phí hải quan và các loại phí khác.

3. Sự phổ biến của vỉ thoát nước toàn phần tại các công trình cảnh qu.

Vỉ thoát nước toàn phần Plastic Cell được FATA LANDSCAPE sản xuất và cung cấp cho nhiều công trình cảnh quan lớn, nhỏ trên toàn quốc. Các dự án cảnh quan điển hình trên được cung cấp loại vỉ thoát nước chất lượng đến từ thương hiệu FATA LANDSCAPE. Là loại vật tư hỗ trợ với độ bền cao, chắc chắn và tuổi thọ duy trì xuyên suốt thời gian tồn tại của công trình. Hiện nay, FATA cung cấp dòng sản phẩm chính có kích thước 330x330x30, đã trở thành nguồn cung cấp vật tư cho rất nhiều các đối tác và cho đa dạng các công trình xanh như:

  • Dự án cảnh quan PENSHOUSE SATRA.
  • Dự án FLEUR DELYS HOTEL – Quy Nhơn.
  • Cấp vật tư cảnh quan cho dự án FPT – Khu Công Nghệ Cao Quận 9.
  • Dự án Habitat KCN VSIP 1 – Bình Dương.

Ngoài ra, Fatalandscape ngoài cung cấp các vật tư trồng cây, vỉ thoát nước và vải địa không dệt chất lượng. Ngoài ra, FATA còn cung cấp các thiết bị tưới thông minh cho các dự án cảnh quan đô thị hiện nay. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nhé.

Đọc thêm: Những vị trí thi công vườn tường thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *