Giải pháp trồng rau hiện đại tại các khu đô thị

Giải pháp trồng rau hiện đại tại các khu đô thị

Trồng rau chưa giờ đơn giản đến vậy nếu bạn đủ am hiểu và áp dụng đúng các kỹ thuật phù hợp. Bạn sẽ sở hữu ngay cho chính mình một vườn rau xanh mướt mà không phải quá băn khoăn, tốn kém chi phí cho các vật dụng trồng rau khác. Vấn đề trên sẽ được đề cập trong bài viết sau đây, cùng một số bật mí cho bạn có thể trồng rau hiệu quả hơn tại các khu đô thị cho bạn.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng rau tại các khu đô thị.

1.1 Các yếu tố về môi trường, khí hậu.

Khi đưa ra quyết định trồng rau xanh tại các khu đô thị hiện đại nhưng thiếu hụt về diện tích đất trồng, sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng trọt. Trước tiên hơn hết, có thể kể đến yếu đố môi trường và khí hậu tại khu vực bạn đang sinh sống.

Đây được xem như là một yếu tố của thiên nhiên và khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế được một phần hoặc lấy điều kiện thời tiết để trồng những loại cây thích hợp, việc này có thể trở thành điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Bạn có thể tham khảo kỹ về tình hình thời tiết ở địa phương bạn đang cư trú. Nếu bạn ở miền Bắc thì nên chú ý vào sự giao thoa, thay đổi giữa các mùa trong năm. Nếu bạn ở các khu vực miền Nam, thì tuỳ vào lượng mưa của các mùa mà bạn có thể lựa chọn loại cây trồng sao cho phù hợp nhất.

1.2 Các yếu tố cơ bản trong trồng trọt.

  • Đất trồng sạch: Khác với khi trồng rau ở quê hay trên các luống lớn, trồng rau tại các khu chung cư, căn hộ với diện tích vườn ban công nhỏ. Thường cây được trồng trong chậu nên yếu tố đất trồng phải được chú ý kỹ hơn nhiều so với bình thường. Đất không tốt hoặc hạn chế về dưỡng chất sẽ khiến cây còi cọc, phát triển kém đồng thời giảm năng suất gieo trồng.
  • Hạt giống chất lượng: Khác với khi trồng rau ở quê hay trên các luốn

1.3 Lựa chọn dụng cụ trồng rau phù hợp.

Việc tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng dụng cụ trồng rau đã đưa bạn đi quá nữa chặng đường thành công rồi đó. Vì là trồng tại các bề mặt sân bê tông nên chậu trồng, khay ươm hạt giống thông minh, bầu nhựa ươm cây, khay trồng rau,… là những vật dụng vô cùng thiết yếu. So với các chậu nhựa thông thường sẽ có tình trạng thoát nước kém, bầu ươm nhựa hiện nay có công dụng hạn chế tối đa tình trạng úng cây. Giúp gia tăng sự phát triển của rễ cũng như kích thích quá trình ươm dưỡng cây trồng.

2. Bầu nhựa ươm cây thông minh với ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp.

Sẽ thật bất ngờ khi mà những chiếc bầu ươm nhỏ bé kia lại được rất nhiều chủ vườn ươm, các trại cây giống nhập về với số lượng lớn hằng năm. Không phải là về bầu ươm giống như các loại chậu khác, dùng một lần là hỏng. Bầu nhựa ươm cây được sản xuất từ loại nhựa PP cứng cáp, với độ bền từ 5 đến 7 năm. Có thể chịu được tác động trực tiếp từ môi trường mà không bị giòn, gãy, vỡ hoặc rách bầu trong quá trình sử dụng. Các nhà vườn nhập số lượng bầu lớn liên tục mỗi năm là do chất lượng hiệu quả trong việc trồng cây trong bầu.

Cây xanh từ các loại rau màu đến cây kiểng đều cho năng suất cao và phát triển không ngừng nên bầu ươm được ưu chuộng hơn nhiều trong các mảnh vườn canh tác lớn của bà con nông dân.

Bầu ươm rễ cây hay bầu ươm cây là một khung bao đất quanh rễ nuôi dưỡng cây (tượng tự như chậu) gồm hệ thống lỗ thông minh giúp đảm bảo rễ cây hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng đạt kết quả tối đa. Bầu ươm giúp cây tạo một hệ thống rễ dày đặc, sợi dày đặc bao gồm hàng ngàn rễ cây trắng hấp thụ nước. Thực tể cây ươm trồng sử dụng bầu ươm phát triển mạnh mẽ tại mọi công trình.

Nếu nơi bạn đang sống có diện tích quá nhỏ, không thể đáp ứng được nhu cầu trồng cây của bạn. Thì bạn có thể chỉ cần đặt một vài chậu cây nhỏ bên bệ cửa sổ tại ngay bàn làm việc. Điều này giúp tạo nên một môi trường sống tích cực và trong lành hơn. Thông qua việc sinh hoạt, làm việc và hoà hợp với cây xanh sẽ giúp chúng ta xoá bỏ những cảm xúc tiêu cực do công việc và áp lực trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *