Tầm quan trọng của bầu ươm đối với bộ rễ

Tầm quan trọng của bầu ươm đối với bộ rễ

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng trong số tất cả các loại cây trồng bên ngoài ban công, trên sân thượng hoặc được trồng ngay tại khu vườn nhỏ ngoài hiên nhà,… thì bộ rễ của chúng đã và đang phát triển như thế nào? Bạn có đoán được hình dạng hoặc tình trạng của các bộ rễ đó không? Thực tế cho thấy, tình trạng của cây trồng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bộ rễ của cây. Rễ là bộ phận đảm nhận trách nhiệm chính trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, nước và khoáng chất giữa môi trường đến cây trồng.

1. Tạo môi trường tốt để bộ rễ định hình.

So với việc trồng cây trong các chậu nhựa truyền thống từ nhiều thập niên trước, sau một thời gian phát triển. Bộ rễ cây sẽ gặp những biến đổi nhất định và nếu bạn không có sự thay đổi kịp thời về không gian chậu. Bộ rễ sẽ dần mất kiểm soát về hình dáng và gây nên hiện tượng biến dạng nghiêm trọng. Một trong những hiện tượng có thể nhận thấy rất rõ là sự chèn ép rễ hay thường được gọi là xoắn ở rễ cây.

Bên cạnh đó, không gian đất trồng hạn chế cộng với việc phương pháp tưới không hiệu quả hoặc tưới cây vô tội vạ. Việc này có thể khiến lớp đất trồng trong chậu sẽ bị ngậm nước trong thời gian dài, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc và vi khuẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho bộ rễ.

Được sở hữu ngôn ngữ thiết kế đặc biệt, trên bề mặt bầu ươm sẽ có các lỗ thoát khí có hình dạng lồi lõm đa chiều sẽ giúp chống lại vấn đề ngập úng, thối rễ ở cây trồng. Ngoài ra, thiết kế này còn có thể hỗ trợ cho bộ rễ phát triển khoẻ mạnh hơn, tạo cho bầu đất tơi xốp hơn, thoáng khí hơn và các vi sinh vật trong bầu được hoạt động một các mạnh mẽ hơn. Việc này sẽ làm tiền đề tạo ra lượng chất dinh dưỡng và nhiều chất hữu cơ cho cây hấp thụ hơn thông thường.

2. Thiết kế tiến bộ và thông minh của bầu ươm cây FATA POT.

Để cây sinh trưởng tốt ngoài vấn đề kỹ thuật tưới nước, bón phân, sâu bệnh,… thì việc rễ cây trong bầu ươm phát triển ra sao cũng là điểm quan trọng nhất. Chính vì vậy, các loại bầu ươm cây thông minh hay còn gọi là tấm quây bầu đang được người dân sử dụng rộng rãi và rất được ưu chuộng. Rễ khỏe là cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cây. Nhưng chậu tiêu chuẩn thường bó kín làm biến dạng rễ và có thể ảnh hưởng hại đến sinh trưởng của cây.

Ngôn ngữ thiết kế ở loại bầu ươm thông minh này được bố trí dàn đều các lỗ thoát nước, thoáng khí. Thiết kế đặc biệt giúp cây dễ thở hơn trong một môi trường giới hạn. Bộ rễ hiện tại đã có thể dễ dàng hô hấp hơ, hấp thụ và thoát nước ổn định. Ngoài ra, đất trồng trong bầu nhựa thông minh nhận được một sự tơi xốp nhất định và phù hợp để hỗ trợ tích cực đến cây trồng. Bầu ươm trồng cây trực tiếp tạo ra một không gian tích cực cho rễ cây phát triển nhanh chóng và toàn diện hơn.

3. Những lợi ích mà bầu ươm mang lại cho bộ rễ.

Bầu ươm cây thông minh có chi phí đầu tư hợp lý, độ bền tốt và có thể dễ dàng tái sử dụng. Bên cạnh đó, bầu ươm cây còn hỗ trợ người trồng đỡ vất vả hơn, rút ngắn thời gian đào bứng khi có nhu cầu di chuyển cây sang môi trường mới, mà không ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ của cây. Bầu nhựa ươm cây còn có thể tích cực cải thiện sự sinh trưởng ở cây. Loại vật tư này đảm bảo cho cây trồng phát triển rễ theo thiên hướng tỏa đều, định hình cho bộ rễ như các mao mạch dàn trải để hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi cây. Bầu ươm tối ưu hoá khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước, làm cho cây xanh khoẻ mạnh đem lại hiệu suất gieo trồng cây giống cao.

Được làm từ nhựa PVC có thể cuộn tròn hoặc gấp lại dễ dàng cho việc vận chuyển và có độ chắc chắn hơn so với việc sử dụng các chậu nhựa truyền thống hay các loại túi vải. Bên cạnh đó, khi sử dụng bầu ươm thông minh FATA POT có những lợi ích tích cực như sau:

  • Bầu ươm có thể hỗ trợ cho bộ rễ phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và tránh tình trạng xoắn rễ trong bầu ươm.
  • Hỗ trợ cho việc nước dễ dàng, tránh ngập úng cho cây.
  • Giúp tăng năng suất, tỷ lệ sống của cây trồng.
  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, bảo quản .
  • Sản phẩm bền, chống ăn mòn.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho cây trồng…

Đọc thêm: Tại sao vỉ thoát nước được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *