Sự mới lạ trong các ý tưởng cảnh quan hiện đại

Sự mới lạ trong ý tưởng thiết kế cảnh quan

Một công trình cảnh quan đẹp, có thể tạo nên những sự độc đáo, mới lạ riêng biệt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng lên ý tưởng của các kiến trúc sư cảnh quan. Họ là những người đặt nền móng, là người trực tiếp đưa ra những lý tưởng mới trong khía cạnh thiết kế cảnh quan. Tuy nhiên, tài năng và tầm nhìn của họ với các ý tưởng cảnh quan trên cũng cần có sự hậu thuẫn từ các thiết bị hiện đại, cũng sự đa dạng trong thảm thực vật.

1. Vườn trên mái – kiến trúc độc đáo.

Đi song song với tốc độ đô thị hoá hiện nay, để góp phần cải thiện cho không gian sống trở nên sinh động và đỡ bức bối hơn. Một không gian sống xanh sẽ là điều cần thiết để giải quyết vấn đề hiện tại. Với phong cách thiết kế đặc biệt này, bạn vẫn sẽ dễ dàng sở hữu được một mảng xanh mát ngay trong không gian sống mà không bị chiếm quá nhiều diện tích nhà của bạn. Điều này sẽ rất hợp lí đối với những căn nhà có diện tích hạn chế như các căn hộ nhỏ tại thành phố, khu đô thị lớn. Các khu vườn trên cao, vườn mái xanh, vườn sân thượng có thể được xem là một sự thay thế tuyệt vời cho những chậu cây đơn điệu trong không gian sống, không gian làm việc,…

Mỗi ngôi nhà đều sở hữu một ngôn ngữ thiết kế riêng biệt, điều này tạo nên nét độc đáo không thể trùng lặp với những ngôi nhà khác. Và dựa trên thiết kế của ngôi nhà mà cảnh quan xanh cũng được lên ý tưởng mới lạ và độc đáo hơn. Bằng việc kết hợp nhiều loại cây trồng lại với nhau nhưng vẫn tìm được sự hoà hợp và cân bằng nhất định. Các nhà kiến trúc sư cảnh quan đã tạo ra được một thiên đường lý tưởng giúp gia chủ hoặc người dùng có một nơi được bao bọc bởi thiên nhiên. Như cánh cửa thần kì của Doremon, chỉ cần mở cửa là bạn dường như được bước sang một thế giới hoàn toàn mới. Nơi mà bạn có thể tận hương, xả stress và ung dung ngắm nhìn cảnh vật an nhiên nhất.

2. Ý tưởngcảnh quan vườn tường trong văn phòng làm việc.

Với mong muốn đem đến sự tưới mới, trẻ trung và tạo nguồn cảm hứng hơn trong công việc. Hình thứ văn phòng xanh đang ngày càng trở nên thân thuộc và được áp dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp. Khi mà áp lực và căng thẳng từ công việc vô tình tạo nên rào cản giao tiếp giữa con người. Điều này khiến các thành viên trong công ty dần mất đi năng lượng cũng như hay rơi vào trạng thái mất cân bằng trong công việc. Vì vậy, để giảm tải áp lực công việc và tạo nguồn cảm hứng mới lạ hơn, nhiều chủ doanh nghiệp đã chủ động tìm đến các mô hình văn phòng xanh.

Điều này sẽ rất hợp lí đối với những căn nhà có diện tích hạn chế như các căn hộ nhỏ tại thành phố, khu đô thị lớn. Tường cây có thể được xem là một sự thay thế tuyệt vời cho những chậu cây trong không gian sống, không gian làm việc,…

3. Một vài mẫu vườn mái với thiết kế đặc biệt.

Vườn mái xanh đa dạng các loại cây trồng, cỏ bụi và các giàn hoa. Sự phối hợp ngẫu nhiên này sẽ vô tình giúp tạo nên một không gian sống hài hoà hơn tưởng tượng.

  • Thảm thực vật quanh nhà: Thật tuyệt vời khi được sở hữu một căn phòng được bao bọc xung quanh bằng nhiều loại thực vật khác nhau.
  • Nhà xanh ở khu đô thị: Việc kết hợp giữa mái xanh và các loại giàn hoa li ti nhiều màu sắc sẽ là điểm nhấn nổi bật của ý tưởng cảnh quan này.
  • Vườn xanh theo phong cách Mexico: Điểm nổi bật của mẫu vườn xanh này là sự kết hợp giữa những bụi cây xanh trên nền gạch đá trắng. Điểm nhấn này đã tạo nên một sự hiệu quả đáng ngạc nhiên giữa lòng thành phố tất bật.

Vườn trên mái không chỉ có tính chất trang trí cho ngôi nhà mà nó còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu. Với các ý tưởng mới lạ và độc đáo, các khu vườn nhỏ này sẽ trở thành một nơi lý tưởng để xoa dịu những tâm hồn mệt mỏi.

Đọc thêm: Vườn tường – cách chóng nóng hiệu quả ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *